7 เช็คลิสว่าเราเป็นคนชอบวาดรูปจริงๆหรือไม่

จริงๆแล้วเรื่องของความชอบนั้นเป็นอะไรที่กว้างมาก ความชอบบางทีขึ้นอยู่กับช่วงเวลาและสิ่งที่เราเห็นมาในช่วงนั้นด้วย วันนี้ครูอรจึงอยากรวบรวม 7 ข้อที่ครูสังเกตจากตัวเอง คนรอบข้างและนักเรียนของครูอร  เพียงแค่เราตรงกับบางข้อใน 7 ข้อนี้ ก็นับว่าเรามีความชอบในการวาดรูปได้แล้วค่ะ

  1. เวลามีแรงบันดาลใจหรือไปเห็นอะไรสะดุดตา ก็นึกอยากวาดขึ้นมาทันที ณ ตอนนั้นอาจจะยังไม่สะดวกวาด ไม่สะดวกลงสี แต่ก็มีความรู้สึกของความอยากวาดรูปอยู่ อย่างครูอรทุกวันนี้ถ้าอยากวาดจริงๆแต่ไม่ได้มีแุปกรณ์อะไรก็จะวาดคร่าวๆไว้ในมือถือบ้าง ipad บ้าง แล้วค่อยไปวาดจริงๆจังๆตอนที่เราอยู่ที่โต๊ะวาดรูป หรืออาจจะจด idea เอาไว้ในมือถือว่าเราอยากจะวาดอะไร แบบนี้เป็นต้น
  1. แม้จะเจออุปสรรคในการวาด ก็ไม่ท้อถอยง่ายๆ แน่นอนว่าทุกคนไม่ว่าจะทำอะไรก็ต้องมีการสะดุดบ้าง มีอะไรที่ต้องแก้ปัญหาไปเรื่อยๆ ถ้าเราวาดไปแล้ว ลงสีไปแล้วเกิดพลาดขึ้นมาแต่เราก็ยังหาทางแก้ไข และครั้งต่อไปก็ยังอยากวาดรูปอีกอยู่ดี ก็นับว่าเรามีความชอบในเรื่องของการวาดรูปอย่างแน่นอนค่ะ
  1. ชอบดูภาพ ดู VDO บทความต่างๆเกี่ยวกับการวาดรูป ชอบศึกษา ดูไปเรื่อยๆ บางคนอาจจะไม่ได้ดูเพื่อนำไปวาดเอง แต่ดูเพื่อความเพลิดเพลินส่วนตัว ดูเพื่อศึกษาไปเรื่อยๆ ก็เป็นอะไรที่นับว่าเราชอบทางนี้อยู่เหมือนกันนะคะ
  1. ว่างเมื่อไหร่เป็นต้องหยิบอุปกรณ์วาดรูป ข้อนี้ค่อนข้างแน่นอนเลยค่ะ เพราะในเวลาว่างของแต่ละคนสามารถที่จะทำอะไรก็ได้ จะดูหนัง ฟังเพลง เล่นกีฬา Shopping ฯลฯ ร้อยแปดพันเก้าอย่างมีให้เลือกเต็มไปหมด แต่เรายังเลือกที่จะมาทางด้านการวาดภาพ แบบนี้ก็ค่อนข้างจะชัดเจนเลย ว่าไหมคะ
  1. ไม่ว่าคนอื่นจะชมหรือไม่ชม คนอื่นจะสนใจหรือไม่ก็ตาม เราก็ยังรู้สึกมีความสุขกับการที่เราได้วาดรูปเสมอ 
  1. เรามักจะสะดุดตากับอะไรที่เกี่ยวกับศิลปะ โดยเฉพาะเรื่องของรูปวาด เรื่องของคอร์สเรียน Workshop ต่างๆ
  1. สนใจที่จะพัฒนาทักษะการวาดรูปลงสีของตัวเองอยู่เสมอ ความสนใจไม่ได้มีกันทุกคน แต่หากเราหมั่นศึกษาอยู่เสมอ นอกจากจะรับประกันได้แล้วว่าเราเป็นคนชอบวาดรูป ผลงานการวาดรูปของเราก็จะดีขึ้นเรื่อยๆอย่างแน่นอนค่ะ

…………

ดูคลาสเรียนวาดรูปออนไลน์ของครูอรทั้งหมดได้ที่นี่เลยค่า 👉🏻👉🏻

https://shop.line.me/@on.art.book

…………

ฟัง podcast ของครูอรชิลๆได้ที่ 🎧🎧 https://open.spotify.com/show/1VNA4WOPffhH24W1ovTct4…

…………